Sau khi ban quản trị chung cư Sông Đà được thành lập, Ban đã nhiều lần có văn bản yêu cầu chủ đầu tư bàn giao lại phần kinh phí phần sở hữu chung, cũng như yêu cầu chủ đầu tư bàn giao lại phần diện tích sở hữu chung, nhưng cho đến nay, chủ đầu tư chưa thực hiện.

Tại biên bản làm việc ngày 10/6/2020 của Sở Xây dựng, Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang cam kết bàn giao kinh phí bảo trì cho Ban quản trị trước ngày 31/12/2020. Tuy nhiên, đến nay, phía doanh nghiệp này vẫn chưa có bất kì động thái nào về việc bàn giao kinh phí bảo trì này.

Theo Sở Xây dựng, Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang là đơn vị chủ đầu tư đang có dấu hiệu né tránh việc bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung và che giấu việc sử dụng nguồn kinh phí bảo trì phần sở hữu chung đã thu được. Do vậy, để đảm bảo thực hiện được việc cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì cho Ban quản trị, Sở Xây dựng đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa giao Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Khánh Hòa thực hiện việc điều tra để làm rõ nguồn kinh phí bảo trì mà chủ đầu tư đã thu, sử dụng.

Sau khi có kết quả điều ra về kinh phí bảo trì nêu trên, Sở Xây dựng sẽ tham mưu UBND tỉnh các thủ tục tiếp theo liên quan đến việc cưỡng chế bàn giao kinh phí bảo trì phần sở hữu chung theo quy định.

Theo Sở Xây dựng, hồ sơ quyết toán kinh phí bảo trì được lập năm 2020 của Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang cho thấy, tổng số tiền phí bảo trì còn lại hơn 1,27 tỷ đồng. Người lập biểu là ông Nguyễn Ngọc Dũng không có xác nhận của chủ đầu tư, không ghi số tài khoản, không ghi tổ chức tín dụng mở tài khoản và không có tài liệu, chứng từ kèm theo để chứng minh.

Tuy nhiên, ngày 3/6/2020, ông Nguyễn Hoàng Trí, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang (nay là Phó tổng giám đốc) ký 2 văn bản có nội dung thể hiện tổ chức tín dụng mở tài khoản là Techcombank Chi nhánh Nha Trang nhưng số tài khoản tại 2 văn bản khác nhau và số dư phí bảo trì chỉ 100 triệu đồng.

Trước đó, theo phản ánh của cư dân chung cư Sông Đà Nha Trang (số 6 Bãi Dương, TP. Nha Trang), chung cư này có 162 căn hộ, đã bàn giao và đưa vào sử dụng từ năm 2012, nhưng đến nay, Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang vẫn chưa bàn giao 2% phí bảo trì cho Ban quản trị chung cư.

 

Phượng Hoàng

 


Nguồn Taichinhdoanhnghiep
Link bài gốc

https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/song-da-nha-trang-bi-kien-nghi-dieu-tra-vi-om-phi-bao-tri-chung-cu-10-nam-d22103.html