leftcenterrightdel
 Ảnh minh họa: Reuters


Tỷ giá USD thế giới tăng

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,26% lên 90,023 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,25% xuống 1,2187 USD/EUR. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,33% xuống 1,3518 USD/GBP.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,15% lên 104,08 JPY/USD.

Theo Yahoo Finance, diễn biến tỷ giá USD trong tuần này có thể chịu tác động từ một loạt các dữ liệu kinh tế quan trọng.

Đầu tuần, doanh số bán lẻ tháng 11 và chỉ số PMI khu vực tư nhân tháng 12 của Mỹ sẽ được công bố cùng với báo cáo sản xuất công nghiệp và các số liệu của NY Empire State Manufacturing.

Sau đó, trọng tâm sẽ chuyển sang chỉ số PMI sản xuất của Philly Fed và các số liệu về số lượng đơn xin thất nghiệp hàng tuần sẽ được công bố vào thứ Năm (14/1).

Về mặt chính sách tiền tệ, Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ không thay đổi lãi suất và mở rộng chương trình mua trái phiếu.

Bên cạnh đó, thị trường cũng đang chờ đợi các dự báo kinh tế của Fed để có nhận định rõ ràng hơn về xu hướng chính sách tiền tệ.

Tại châu Âu, giới đầu tư đang tập trung vào số liệu sản xuất công nghiệp tháng 10 của khu vực đồng euro và số liệu lạm phát tại Italy và Pháp. Trong đó, số liệu sản xuất công nghiệp được kì vọng sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến tỷ giá euro so với USD.

Vào giữa tuần, trọng tâm sẽ chuyển sang báo cáo PMI khu vực tư nhân trước tháng 12 của Pháp, Đức và khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Theo các nhà phân tích, bất kì sự suy giảm nào trong PMI cũng có khả năng ảnh hưởng đến tâm lí đầu tư rủi ro trên thị trường.

Trong nửa cuối tuần, việc công bố chỉ số IFO của Đức cho tháng 12 có thể sẽ có tác động đến xu hướng tỷ giá.

Tại Anh, số lượng người yêu cầu trợ cấp, tăng trưởng tiền lương và báo cáo thất nghiệp là những dữ liệu được chú trọng. Ngoài ra, số liệu lạm phát và doanh số bán lẻ tháng 11 của Anh cũng sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, sự kiện chính trong tuần có ảnh hưởng lớn đến định hướng thị trường là quyết định chính sách tiền tệ của Ngân hàng trung ương Anh (BoE). Thị trường mong đợi BoE giữ nguyên lãi suất và có những dấu hiệu cho thấy cơ quan này muốn áp dụng chính sách lãi suất âm.

Bên cạnh các số liệu kinh tế, biến động của đồng bạc xanh và các đồng tiền khác cũng sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh COVID-19, diễn biến chính trị tại Mỹ và các tin tức liên quan đến Brexit.

Theo Kinh tế tiêu dùng
Nguồn
Link bài gốc

https://kinhtetieudung.phapluatxahoi.vn/ty-gia-usd-hom-nay-11-1-tang-tren-thi-truong-quoc-te-20210111070539477.htm