Người ta thường nói rằng, sau cơn mưa trời sẽ lại sáng, nhưng Hội An thì không như vậy, vừa qua "giông bão" của dịch bệnh lại phải đau lòng hứng chịu những khó khăn của mùa nước lũ.

Những ngày gần đây, Hội An cổ kính trong mắt mọi người đã bị che lấp đi bởi biển nước, khắp đường phố đều "biến thành sông" làm cuộc sống của người dân nơi đây bị đảo lộn, khó khăn lại càng thêm khốn khó.

Nhớ lại những tháng này trước đó, Hội An là một trong những điểm đến chứa đựng vẻ bình yên hiếm nơi đâu có được. Nhưng dịch bệnh bùng phát khiến cuộc sống của người dân Hội An nói riêng và Quảng Nam nói chung thêm phần khó khăn.

leftcenterrightdel
Hội An những tháng ngày bình yên (Ảnh: Trần Văn Sao) 
leftcenterrightdel
Dịch bệnh vừa qua, nỗi lo cơm áo gạo tiền chưa kịp vơi đã phải hứng chịu thêm lũ lụt (Ảnh: Trần Văn Sao) 
leftcenterrightdel
Bờ vai ấy gánh gồng những nỗi lo, đến khi nào thì bình yên mới về nơi phố cổ? (Ảnh: Trần Văn Sao) 

Khắp nơi nơi ở Hội An cổ kính là tinh thần tương thân tương ái, để rồi mong mỏi dịch bệnh mau chóng qua đi, trả lại bình yên cho từng góc phố cổ.

Nhưng sau cơn mưa trời chưa kịp sáng thì Hội An lại phải gồng mình "chiến đấu" với mùa nước lũ, ai nấy đều lo lắng và đồng cảm cho cuộc sống người dân phố cổ.

leftcenterrightdel
Hội An "đau lòng" trong những ngày mưa lũ (Ảnh: Thịnh Ngọc Đoàn) 
leftcenterrightdel
 Lò gạch cũ "tạm thời" hết mộng mơ khi bị lũ "lấn chiếm" (Ảnh: Trần Đức)

Các tuyến đường Bạch Đằng, Trần Phú và cả Nguyễn Thái Học đều bị lũ xâm chiếm, khắp nơi nơi đều bị lấp đầy bởi nước, đằng sau đó là nỗi lo cơm áo gạo tiền, rồi cuộc sống của người dân sẽ ra sao khi dịch bệnh Covid- 19 vừa qua thì lũ lại đến.

May mắn một phần nhờ vào những công tác phòng chống lũ lụt đều được chính quyền địa phương và người dân chuẩn bị kĩ càng nên thiệt hại phần nào được giảm ở mức tối thiểu.

leftcenterrightdel
Ảnh: Thịnh Ngọc Đoàn 
leftcenterrightdel
Ảnh: Thịnh Ngọc Đoàn 
leftcenterrightdel
Ảnh: Thịnh Ngọc Đoàn 
leftcenterrightdel
 Ảnh: Thịnh Ngọc Đoàn
leftcenterrightdel
Hội An ơi, rồi mọi chuyện sẽ ổn cả thôi! (Ảnh: Đông Vy)
leftcenterrightdel
Miền Trung ơi, cố lên! Hội An ơi, cố lên! (Ảnh: Đông Vy)

Nhìn những hình ảnh có phần đau lòng này, ta không khỏi lo lắng cho Hội An khi một năm du lịch không mấy tốt đẹp và vô cùng khó khăn.

Mong rằng với ý chí kiên cường, những người dân nơi phố cổ sẽ mau chóng ổn định cuộc sống sau cơn lũ. Để rồi sự bình yên và thơ mộng của Hội An sẽ quay về như thuở ban đầu.

Nguồn Travelmag.vn/
Link bài gốc

https://travelmag.vn/vua-het-dich-hoi-an-lai-gong-minh-hung-lu-menh-mong-toan-la-nuoc-d30888.html